เมื่อยางแตก

เมื่อยางข้างหนึ่งแตก รถจะเกิดอาการดึงไปด้านนั้น ให้พยายามฝืนพวงมาลัยไว้ตำแหน่งทางตรง ลดความเร็วแล้วค่อยๆเปลี่ยนเกียร์ต่ำลงอย่างช้าๆ ชะลอเข้าสู่ข้างทาง แล้วใช้เบรกมือจนจอดสนิท การตกใจแล้วหักพวงมาลัยคืนอย่างรุนแรง การเหยียบเบรกทันใดทำให้รถเสียการทรงตัวหรือพลิกคว่ำได้

วิธีเปลี่ยนยางแบนใน 7 ขั้นตอนง่ายๆ 

ทีมงาน ABS Driving School ไม่เพียง แต่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรการขับขี่เท่านั้น แต่เรายังต้องการให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์ ดูส่วนบล็อกของเราเพื่อดูคำแนะนำและเคล็ดลับที่คุณสามารถทำได้เพื่อดูแลรักษารถของคุณอย่างถูกต้อง 

ปัญหาหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดในการเป็นเจ้าของรถคือยางแบน ไม่ใช่ทักษะง่ายๆที่จะเรียนรู้ด้วยตัวคุณเองดังนั้นนี่คือคำแนะนำทีละขั้นตอนที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อเริ่มต้นเรียนรู้วิธีการเปลี่ยนยาง: 

  1. สวมใส่ทันที

เมื่อคุณได้ยินเสียงป๊อปนั้นหรือคุณรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในแบบของคุณ การล่องเรือบนท้องถนนคุณจะต้องหาจุดที่ปลอดภัยเพื่อดึง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจอดอยู่บนพื้นราบเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้รถของคุณกลิ้งลงเนิน 

ใช้ไฟแสดงสถานะและเบรกจอดรถเพื่อเพิ่มการมองเห็นและป้องกันไม่ให้รถของคุณกลิ้งไปที่อื่น 

  1. มีเครื่องมือให้พร้อมเสมอ

ซื้อแม่แรงประแจไฟฉายมาตรวัดลมยางและยางอะไหล่จากร้านขายรถยนต์โดยเฉพาะ พกติดตัวไปทุกที่ทุกเวลา มีช่องใต้ท้ายรถซึ่งคุณสามารถจัดเก็บเครื่องมือเหล่านี้ได้ในกรณีฉุกเฉินของยาง 

  1. ยกรถของคุณขึ้นจากพื้น

นี่คือจุดที่แม่แรงมีประโยชน์ วางไว้ใต้รถของคุณใกล้กับยางแบน อย่าวางไว้ที่ใดใกล้กับแม่พิมพ์พลาสติกเพื่อป้องกันความเสียหายใด ๆ กับรถของคุณ 

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะวางแม่แรงไว้ที่ใดให้นำคู่มือรถของคุณออกมาและอ่านคำแนะนำ มีส่วนหนึ่งในคู่มือนี้ซึ่งจะบอกตำแหน่งที่จะวางแจ็คของคุณอย่างถูกต้อง 

ใช้แม่แรงเพื่อยกยางขึ้นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าตั้งฉากกับพื้น อย่ายกสูงเกินไปก็เพียงพอสำหรับคุณที่จะถอดยางออกได้อย่างง่ายดาย 

  1. คลายน็อตดึง

ยางส่วนใหญ่มีดุมล้อซึ่งเป็นวัสดุที่หุ้มล้อของคุณ คุณสามารถงัดออกโดยใช้ประแจและหมุนน็อตแต่ละตัวทวนเข็มนาฬิกาเพื่อคลายออก เมื่อคุณยึดสลักเกลียวไว้ในที่เดียวแล้วค่อยๆถอดยางออกจากรถ 

นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากริปของคุณแน่นและดึงเข้าหาตัวโดยตรงเพื่อการถอดที่ราบรื่น 

  1. เปลี่ยนยางยาง

ดึงอะไหล่จากท้ายรถของคุณและวางไว้บนฐานล้อ จับสลักที่คุณยึดไว้แล้ววางไว้บนอะไหล่เพื่อยึดให้แน่น อย่าขันจนสุดในขณะที่ยางของคุณยกขึ้นเหนือพื้นดิน 

  1. ลดลมยางของคุณ 

ลงเบา ๆ โดยใช้แม่แรงจนกระทั่งยางอะไหล่แตะพื้น อย่าถอดแม่แรงออกเนื่องจากยังคงยึดยางไว้จนกว่าคุณจะขันน็อตยึดทั้งหมดให้แน่น คุณจะต้องขันให้แน่นขึ้นทีละน้อยเพื่อให้แน่ใจว่ายางได้ระดับ กำหนดหมายเลขให้พวกเขาเพื่อให้คุณสามารถติดตามสิ่งที่คุณได้กำหนดไว้แล้ว 

  1. ลดระดับรถของคุณลงทั้งหมด

เมื่อคุณขันน็อตยึดทั้งหมดแล้วคุณสามารถลดรถของคุณลงสู่พื้นได้จนสุด ขันสลักเกลียวให้แน่นขึ้นจนกว่ายางของคุณจะไม่ขยับ เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถล่องเรือรอบเมืองได้โดยไม่ต้องกังวล!