ABS Driving School: ขั้นตอนการลงทะเบียนและการสอบ

ABS Driving School: ขั้นตอนการลงทะเบียนและการสอบ

สัมผัสประสบการณ์การฝึกอบรมคนขับคุณภาพสูงเมื่อคุณลงทะเบียนในโปรแกรม ABS Driving School ที่ออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ขับขี่ขั้นสูง เรามีโปรแกรมทั้งเกี่ยวกับการขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่คุณสามารถสมัครได้

ผู้ฝึกสอนการขับขี่ ABS มีประสบการณ์ทั้งในการขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ซึ่งจะช่วยให้คุณเปลี่ยนจากผู้เริ่มต้นไปเป็นผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์พร้อมที่จะเดินทางบนท้องถนนในประเทศไทยได้อย่างราบรื่น เลือกจากตารางเวลาของเราที่เหมาะกับคุณมากที่สุดในการเริ่มต้นการฝึกอบรม 

กำหนดการโรงเรียนสอนขับรถ ABS เซสชั่น

ของของเราเป็นแบบตัวต่อตัวดังนั้นมั่นใจได้ว่าผู้ฝึกสอนของเราจะคอยติดตามความคืบหน้าของคุณ ผู้เริ่มต้นจะต้องมีทั้งการบรรยายและการฝึกอบรมภาคปฏิบัติดังนั้นอย่าลืมพิจารณาว่าคุณจะเลือกแพ็คเกจใดเมื่อลงทะเบียนเรียน 

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทบทวนความรู้ที่คุณสามารถทำได้หากคุณมีทักษะขั้นสูงและกฎจราจรของประเทศไทย เซสชันเหล่านี้จัดทำตามชั้นเรียนดังนั้นคุณจะต้องปฏิบัติตามตารางเวลาที่เราจัดเตรียมไว้เมื่อลงทะเบียน 

ขั้นตอนการลงทะเบียน

คุณสามารถเยี่ยมชมสำนักงานของเราเพื่อยื่นแบบฟอร์มการลงทะเบียนของคุณด้วยตนเองหรือกรอกแบบฟอร์มเว็บไซต์ในหน้านี้เพื่อดำเนินการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของเรา ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใดคุณยังคงต้องรวบรวมเอกสารต่อไปนี้เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดในการลงทะเบียนของคุณ 

ข้อกำหนด

โปรดทราบเอกสารต่อไปนี้ที่คุณจะต้องเตรียมเมื่อลงทะเบียน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้จัดเตรียมสำเนาสองชุดต่อไปนี้:สองชุด 

 • รหัสรัฐบาลที่ถูกต้อง
 • สูติบัตร
 • แบบฟอร์มการลงทะเบียนที่สำเร็จลงทะเบียน

สำหรับการในสถานที่คุณจะต้องตรวจสอบเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดและใส่ไว้ในซองสีน้ำตาลที่มีชื่อที่สมบูรณ์ของคุณอยู่ โปรดไปที่บริเวณแผนกต้อนรับเพื่อส่งเอกสารเหล่านี้ รอให้ทีมของเราดำเนินการลงทะเบียนของคุณและชำระเงินดาวน์ที่สำนักงานบัญชี 

แอปพลิเคชันออนไลน์

เพียงคลิกปุ่มคุณก็สามารถลงทะเบียนในโปรแกรมการขับขี่ของเราได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือกรอกแบบฟอร์มใบสมัครที่ให้ไว้ด้านล่างแล้วคลิกส่ง คุณจะได้รับอีเมลยืนยันภายใน 24 ชั่วโมงจากทีมงานของเรา 

อีเมลนี้ยังรวมถึงการแจกแจงค่าธรรมเนียมสำหรับเซสชันของคุณ กรุณาชำระค่าธรรมเนียมครึ่งหนึ่งสำหรับการชำระเงินดาวน์เพื่อลงทะเบียนเรียนอย่างเป็นทางการในชั้นเรียนของเรา คุณสามารถชำระค่าธรรมเนียมผ่านสถาบันการเงินที่คุณต้องการหรือสำนักงานบัญชีของเรา 

โปรดกรอกแบบฟอร์มใบสมัครด้านล่างเพื่อดำเนินการใบสมัครออนไลน์และการลงทะเบียนของคุณ:

 • ชื่อที่สมบูรณ์
 • รายละเอียดการติดต่อที่
  • อยู่ทางไปรษณีย์
  • หมายเลขโทรศัพท์มือถือ
 • ABS แพ็คเกจช่วงการขับขี่ /
 • ตารางเวลาที่ต้องการ

ใบอนุญาตนักเรียน

ก่อนที่คุณจะสามารถเรียนขับรถได้คุณจะต้องสมัครเป็นนักเรียน อนุญาต วิธีนี้จะช่วยให้คุณขับรถไปทั่วท้องถนนในประเทศไทยภายใต้การดูแลอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ขับรถและครูฝึกระบบ ABS คุณจะต้องมีสิ่งนี้ก่อนจึงจะสามารถขับรถนักเรียนของเราได้ 

ผู้สมัครที่มีอายุระหว่างสิบหกถึงสิบแปดปีได้รับอนุญาตให้สมัครได้เฉพาะใบอนุญาตนักเรียนเท่านั้น คุณจะต้องมีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจจึงจะขับรถได้ตามมาตรฐานของโรงเรียนสอนขับรถ ABS นอกจากนี้คุณจะต้องแสดงสำเนาสูติบัตรของคุณและแบบฟอร์มยินยอมที่ได้รับการรับรองจากพ่อแม่ของคุณ 

สำหรับผู้สมัครที่มีอายุสิบเก้าปีขึ้นไปคุณจะต้องแสดงเอกสารที่ออกโดยรัฐบาลเช่นสูติบัตรหนังสือเดินทางใบอนุญาตการสมรสหรือหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี นอกจากนี้คุณจะต้องมีความฟิตทั้งร่างกายและจิตใจในการขับรถตามมาตรฐานของโรงเรียนสอนขับรถ ABS

การสมัครใบอนุญาต

หลังจากที่คุณเรียนจบโปรแกรม ABS Driving School แล้วคุณจะต้องยื่นขอใบอนุญาต นี่เป็นข้อกำหนดสำหรับคุณที่จะได้รับอนุญาตให้ขับรถบนถนนในประเทศไทย 

คุณสามารถส่งใบอนุญาตผ่านทีมงานของเรา ก่อนที่คุณจะบรรลุข้อกำหนดคุณจะต้องทำการตรวจสอบใบอนุญาตที่จัดทำโดยรัฐบาลเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการขับขี่บนท้องถนน 

กำหนดการนัดหมายสำหรับการสอบของคุณในสำนักงานโรงเรียนสอนขับรถ ABS หรือติดต่อทีมงานของเราผ่านช่องทางการสอบของคุณ คุณจะตอบข้อสอบในห้องประชุมของเราภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ขับรถ ABS 

การสอบอาจใช้เวลาระหว่างสองถึงสามชั่วโมงขึ้นอยู่กับจังหวะของคุณ อย่างไรก็ตามเมื่อคุณสอบผ่านสามชั่วโมงเจ้าหน้าที่ของเราจะขอให้คุณส่งข้อสอบไม่ว่าคุณจะทำเสร็จหรือไม่ก็ตาม นี่คือใบอนุญาตที่คุณสามารถสมัครได้ที่ ABS Driving:

ใบอนุญาตที่ไม่ใช่มืออาชีพ

ผู้สมัครที่อายุต่ำกว่าสิบเจ็ดปีสามารถสมัครได้เฉพาะใบอนุญาตที่ไม่ใช่มืออาชีพเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้ขับรถได้ เพื่อให้คุณสมัครใบอนุญาตนักเรียนของคุณจะต้องมีอายุอย่างน้อยหนึ่งเดือน 

นอกจากนี้คุณจะต้องส่งการทดสอบทางการแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้อยู่ภายใต้อิทธิพลของยาหรือสารอันตรายใด ๆ นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองที่ได้รับการรับรองเมื่อยื่นขอใบอนุญาตที่ไม่ใช่มืออาชีพใบอนุญาต

มืออาชีพ

สำหรับผู้สมัครอายุสิบแปดปีขึ้นไปคุณสามารถขอใบอนุญาตวิชาชีพก่อนที่คุณจะได้รับอนุญาตให้ฝึกหัดขับรถ ในการสมัครคุณจะต้องแสดงใบอนุญาตนักเรียนของคุณที่มีอายุอย่างน้อยห้าเดือน 

นอกจากนี้คุณจะต้องแสดงเอกสารทางราชการที่เหมาะสมเช่นการกวาดล้างของตำรวจหรือการระบุผู้เสียภาษี จำเป็นต้องมีการทดสอบทางการแพทย์ทั้งหมดก่อนที่ใบอนุญาตของคุณจะออกเพื่อให้แน่ใจว่าระบบของคุณปราศจากยาและสารอันตราย 

เซสชันและแพ็คเกจ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจและเซสชันที่คุณสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ที่ ABS Driving School: 

Beginners ‘

package รวมถึงหลักสูตรภาคทฤษฎีและบทเรียนภาคปฏิบัติที่ผู้เริ่มต้นต้องเรียนรู้ ก่อนที่คุณจะได้รับอนุญาตให้สัมผัสยานพาหนะขับขี่ ABS คุณจะต้องเข้าร่วมการบรรยาย 15 ชั่วโมงที่จัดทำโดยเจ้าหน้าที่ของเรา 

สิ่งนี้จะสอนกฎจราจรที่คุณต้องรู้ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงเทคนิคการขับขี่ขั้นพื้นฐานตลอดจนการสอนชิ้นส่วนรถยนต์ที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ 

เมื่อคุณจบหลักสูตรภาคทฤษฎีแล้วคุณจะได้ฝึกฝนการขับรถแบบลงมือปฏิบัติจริง การประชุมแบบตัวต่อตัวเหล่านี้จะเปิดโอกาสให้คุณนำความรู้ทางทฤษฎีของคุณไปใช้ในสถานการณ์จริงภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนการขับขี่ ABS 

คุณจะขับรถในสนามเปิดและจะได้รับการทดสอบกับสถานการณ์ที่ควบคุมโดยผู้สอนและผู้บริหาร 

แพคเกจนี้ยังรวมถึงแอปพลิเคชันใบอนุญาต คุณจะได้รับคำแนะนำตลอดกระบวนการโดยเจ้าหน้าที่ขับรถ ABS ของเราเพื่อช่วยให้คุณบรรลุข้อกำหนด พวกเขาจะออกใบอนุญาตของคุณเมื่อทุกอย่างราบรื่น 

หลักสูตร Crash ไปจนถึงการขับรถผู้ขับขี่

ขั้นสูงที่ต้องการฝึกฝนทักษะการขับขี่สามารถลงทะเบียนในหลักสูตรการชนนี้ได้ เป็นเพียงสามเซสชันที่ใช้เวลาไม่เกินสามชั่วโมงในแต่ละครั้ง คุณสามารถกำหนดเวลาเซสชันของคุณในช่วงเวลาที่คุณต้องการได้ตราบใดที่อยู่ระหว่างเวลาทำการของเรา 

เซสชันจะเน้นไปที่การใช้งานจริงในการขับขี่ตลอดจนกฎจราจรและข้อบังคับที่คุณต้องปฏิบัติตาม คุณจะได้รับอนุญาตให้ขับรถไปตามถนนใกล้เคียงของสำนักงานโรงเรียนสอนขับรถ ABS ได้ตราบเท่าที่มีครูฝึกหรือเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุณ 

หลักสูตรใบอนุญาตหมดอายุ

หากคุณไม่สามารถต่ออายุใบอนุญาตของคุณก่อนที่ใบอนุญาตจะหมดอายุคุณจะต้องเข้าร่วมหลักสูตรภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติสำหรับการสมัครของคุณ คุณจะไม่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มงวด แต่คุณจะต้องเข้าร่วมอย่างน้อยสามครั้งก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ทำการตรวจสอบใบอนุญาต 

หลักสูตรทฤษฎี 15 ชั่วโมงถือเป็นสองช่วง คุณจะต้องเข้าร่วมเนื่องจากคุณจะต้องทำการสอบใหม่ เซสชั่นสุดท้ายจะเป็นหลักสูตรภาคปฏิบัติซึ่งครูฝึกจะวัดทักษะการขับรถของคุณ หากผ่านมาตรฐานของผู้ฝึกสอนคุณจะถูกส่งไปยังทีมออกใบอนุญาตสำหรับการสอบของคุณ 

หลักสูตรรถจักรยานยนต์สำหรับผู้เริ่มต้น

เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างมีสไตล์ด้วยรถจักรยานยนต์ที่โฉบเฉี่ยวและสะดวกสบาย เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเดินทางไปรอบ ๆ เมืองโดยเฉพาะเมื่อถนนมีการจราจรคับคั่ง อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับรถยนต์คุณจะต้องมีใบอนุญาตจึงจะสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนนได้ 

หลักสูตรสำหรับผู้เริ่มต้นประกอบด้วยชั้นเรียนภาคทฤษฎีกิจกรรมภาคปฏิบัติและการสอบใบอนุญาต คุณจะต้องเข้าร่วมการบรรยายพื้นฐานเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ 15 ชั่วโมงและการบรรยายเกี่ยวกับกฎจราจรจากอาจารย์ของเราก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ฝึกทักษะการปฏิบัติในพื้นที่ของเรา 

หลังจากสำเร็จเซสชันแล้วคุณจะได้รับการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัวกับผู้ฝึกสอนรถจักรยานยนต์จากทีม ABS Driving พวกเขาจะคอยติดตามความคืบหน้าของคุณตลอดทั้งเซสชันของคุณ คุณจะต้องเข้าร่วมหลักสูตรภาคปฏิบัติห้าถึงสิบครั้งก่อนที่จะดำเนินการสอบ 

เมื่อคุณผ่านมาตรฐานของผู้ฝึกสอนแล้วพวกเขาจะแนะนำคุณไปยังแผนกใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ของเราจะช่วยคุณดำเนินการกับใบสมัครของคุณก่อนที่คุณจะทำการสอบ เมื่อคุณผ่านใบอนุญาตของคุณจะถูกปล่อยให้คุณ

การขอใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์

หากคุณสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ แต่ยังไม่ได้ขอใบอนุญาตคุณสามารถทำได้ที่โรงเรียนสอนขับรถ ABS คุณจะต้องเข้ารับบทเรียนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติรวมกันอย่างน้อยสี่ครั้งเพื่อวัดทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ของคุณ 

เมื่อคุณผ่านมาตรฐานของผู้ฝึกสอนคุณจะถูกส่งไปยังทีมออกใบอนุญาต พวกเขาจะดำเนินการใบสมัครของคุณและคุณจะเข้ารับการทดสอบเพื่อวัดความรู้เกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์และความปลอดภัย เมื่อคุณผ่านทีมงานจะปล่อยใบอนุญาตของคุณ