ABS Driving School: การขับรถมาพร้อมกับอะไร?

คนส่วนใหญ่เชื่อในการเรียนรู้ด้วยการทำ ซึ่งหมายความว่าคุณกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรมโดยการลงมือทำจริง ในกรณีนี้ คุณจะขับรถจริง ๆ ไม่ใช่แค่อ่านหรือดูเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

แน่นอนว่าคุณยังต้องการความรู้พื้นฐานจากการอ่านหรือการสอนให้คุณ อย่างไรก็ตาม บางคนบอกว่าได้ผลเพราะคุณกำลังดึงความรู้ออกจากจิตใจของคุณเองทีละน้อย ในขณะเดียวกัน หลายคนเชื่อในความจำของกล้ามเนื้อว่าตราบใดที่คุณทำหลายๆ ครั้ง ร่างกายของคุณจะจดจำ

อย่างไรก็ตาม ยังมีบทเรียนต่างๆ ในขณะที่คุณเรียนรู้ทางร่างกาย ซึ่งหมายความว่าในขณะที่คุณกำลังทำกิจกรรม คนอื่นกำลังนำทางคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานกับการขับรถในฐานะผู้สอนสามารถสอนสิ่งที่ต้องทำหรือเมื่อต้องทำสิ่งต่าง ๆ ในขณะขับรถ 

นี่คือเหตุผลที่โรงเรียนสอนขับรถยนต์ ABS มีโปรแกรมการขับขี่ควบคู่ไปด้วย ให้เราบอกคุณเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมนี้และวิธีที่คุณจะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นด้วยวิธีนี้

การขับรถร่วมคืออะไร?

การขับรถร่วมได้รับการจัดตั้งขึ้นสำหรับนักเรียนหรือผู้ขับขี่มือใหม่เพื่อเรียนรู้วิธีขับรถขณะอยู่นอกโรงเรียน พร้อมพนักงานขับรถมืออาชีพตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่ามีเพียงนักขับมืออาชีพเท่านั้นที่สามารถทำได้ 

เป้าหมายของโปรแกรมนี้คือการแนะนำคนขับมือใหม่ขณะอยู่บนท้องถนน ด้วยวิธีนี้ พวกเขาจะมีประสบการณ์จริงและรู้ว่าควรระวังอะไรเมื่อเริ่มขับรถด้วยตัวเอง 

นอกเหนือจากการเรียนรู้ทักษะการปฏิบัติแล้ว จุดมุ่งหมายของโปรแกรมคือการให้นักเรียนมีประสบการณ์จริงในด้านความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม ในขณะที่นักขับมืออาชีพสามารถสั่งสอนพวกเขาได้ โดยปกติแล้วจะไม่มีส่วนควบคุมที่สองบนรถให้พวกเขาเข้าควบคุม สิ่งนี้สอนให้นักเรียนมีสติในขณะขับรถ

ปรับปรุงการขับขี่อย่างไร?

นักขับรถมืออาชีพของเราในโรงเรียนสอนขับรถยนต์ ABS จะสอนทักษะการปฏิบัติของนักเรียนในขณะขับรถ พวกเขาจะแจ้งให้นักเรียนทราบถึงสิ่งที่ควรทำบนป้ายจราจรต่างๆ และสอนให้ทราบถึงจังหวะการเบรกและเหยียบคันเร่ง 

นอกจากนี้เรายังจะสอนพวกเขาถึงความสำคัญของการควบคุมรถ ตลอดจนสิ่งที่ต้องทำในบางสถานการณ์ รวมถึงการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น คนขับรถของเราจะสอนเทคนิคด้านความปลอดภัยขณะขับขี่ด้วย

โดยการเรียนรู้เทคนิคและทักษะการขับรถ นักเรียนจะจดจำพวกเขาด้วยร่างกาย ความรู้สึกของแป้นเหยียบใต้ฝ่าเท้า ความเร็วของรถ การเลี้ยวของล้อ และอื่นๆ อีกมากมาย 

ด้วยความทรงจำของกล้ามเนื้อ พวกเขาจะสามารถใช้ทักษะเหล่านี้ในขณะขับรถในสภาพการจราจรได้ นักเรียนจะได้สบายใจในขณะขับรถ เนื่องจากพวกเขาได้แสดงทักษะแล้ว และจะสามารถทำได้อีกครั้งแม้จะอยู่ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ เนื่องจากพวกเขามีประสบการณ์หลังพวงมาลัยแล้ว พวกเขาจึงมีความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น พวกเขาจะไม่มีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์บนท้องถนน เช่น ตอนกลางคืนหรือช่วงฝนตก หากพวกเขาเคยประสบกับสถานการณ์นี้พร้อมกับคนขับรถที่มาด้วย 

พวกเขาจะสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปใช้ได้โดยตรงโดยไม่ขาดตอน ซึ่งเป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นเมื่อสอนในห้องเรียนเท่านั้น